Những rủi ro khi mở đại lý bán sơn và giải pháp khắc phục

07/10/2022
|
Kiến thức sơn nhà
Mở đại lý bán sơn mở ra nhiều cơ hội cho người kinh doanh, đặc biệt trong giai đoạn hiện đại hóa vượt bậc hiện nay. Để giúp việc kinh doanh sơn nước diễn ra suôn sẻ, mang lại thu nhập ổn định cho người kinh doanh. Để tránh thất thoát trong quá trình mở đại lý sơn và vận hành, bạn cần tham khảo một số gợi ý sau từ KENNY.

Yêu cầu cơ bản để có thể mở đại lý sơn nước

Để quá trình mở đại lý bán sơn diễn ra nhanh chóng và thành công, người kinh doanh cần chuẩn bị:

1. Mặt bằng kinh doanh

Bạn cần xác định khu vực kinh doanh, tệp khách hàng của mình, từ đó lựa chọn vị trí phù hợp cho quá trình tiếp cận khách hàng cũng như vận chuyển sơn nước. Mặt bằng kinh doanh để chuẩn bị mở đại lý bán sơn cần đảm bảo thoáng mát, rộng rãi, có khu vực kho riêng để đảm bảo quá trình quản lý và vận chuyển dễ dàng.

mo-dai-ly-ban-son

2. Nguồn vốn ổn định

Đây là một trong các điều kiện tiên quyết khi xác định kinh doanh. Để trở thành đại lý kinh doanh sơn nước, bạn cần nguồn tài chính ít nhất 150-250 triệu đồng đảm bảo cho quá trình mua sơn. Ngoài ra người kinh doanh sơn cần chuẩn bị quỹ vốn xoay vòng, quỹ tài chính dự phòng nhằm đảm bảo lưu thông nguồn vốn trong quá trình vận hành.

Sau khi hợp tác thành công, trở thành các đại lý phân phối sơn chính thức, bạn cần khoản chi phí lắp đặt, trang trí cửa hàng… để tạo điều kiện kinh doanh sơn thuận lợi.

mo-dai-ly-ban-son-1

3. Thiết lập các mối quan hệ với thợ thầu, thợ sơn

Không có gì quan trọng bằng việc tạo dựng các mối quan hệ bền vững trong cộng đồng anh em thầu, thợ xây dựng. Bên cạnh việc quảng cáo, tiếp cận tệp khách hàng lẻ chọn mua cho công trình, người kinh doanh cần tạo lập các mối quan hệ hợp tác lâu dài với đội ngũ thầu, thợ. Bởi họ chính là kênh kết nối sản phẩm mà đại lý sơn nước đang kinh doanh đến với người sử dụng. 

4. Đầy đủ giấy tờ hợp pháp hóa mô hình kinh doanh

Về mặt thủ tục pháp lý, bạn cần đăng ký kinh doanh mặt hàng sơn nước với cơ quan chuyên trách. Hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ được đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu tất cả giấy tờ hợp lệ, hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận sau 03 ngày làm việc.

5. Sự kiên trì và năng lực vận hành

Mở đại lý bán sơn nước nói riêng và kinh doanh nói chung đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và liên tục rút ra bài học để hoàn thiện quá trình vận hành đại lý là yếu tố quyết định đến sự thành công khi triển khai mô hình kinh doanh sơn nhà. Người kinh doanh có thể liên hệ đến công ty cung ứng hàng hóa và học tập kinh nghiệm kinh doanh sơn nước của những người thân quen để trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm.

​​

mo-dai-ly-ban-son-2

Những khó khăn và hướng khắc phục khi mở đại lý sơn nước

Sau nhiều năm đồng hành với hơn 350 đại lý sơn nước phân phối các sản phẩm từ thương hiệu, KENNY nhận thấy một số khó khăn mà người kinh doanh có thể đối mặt trong quá trình mở đại lý bán sơn cũng như vận hành kinh doanh ổn định. Để hỗ trợ người mới kinh doanh nhanh chóng thích nghi với mô hình hoạt động của đại lý, KENNY chia sẻ một số giải pháp sau:

Nguồn vốn

Khó khăn: Xoay vòng vốn gặp nhiều trở ngại, tồn đọng nợ lớn.

Giải pháp: Trong kinh doanh, việc chủ động nguồn tiền là điều kiện quan trọng nhất cho mô hình kinh doanh phát triển bền vững. Khi trở thành đại lý bán sơn nước, bạn cần chia nguồn vốn thành các quỹ chi tiết như:

- Chi phí nhập hàng lần đầu.

- Chi phí vận hành: nhân công, vận chuyển, chi phí khác…

- Chi phí nhập hàng cho các lần tiếp theo.

- Chi phí phát sinh.

- Nợ tồn đọng của khách hàng.

Đối với vấn đề tồn đọng nợ của khách mua hàng, người kinh doanh nên đảm bảo cần thanh toán 50-70% giá trị sản phẩm để đảm bảo nguồn vốn xoay vòng. Chi phí còn lại cần thanh toán khi công trình hoàn thành.

mo-dai-ly-ban-son-3

Sản phẩm

Khó khăn: Lựa chọn thương hiệu cung ứng sơn

Giải pháp: Bất kể mô hình kinh doanh ổn định và phát triển cần sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chí mong muốn của người sử dụng.

Để lựa chọn đơn vị cung ứng sơn phù hợp, người kinh doanh cần lựa chọn các thương hiệu uy tín, có vị thế nhất định trên thị trường sơn phủ. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến các chính sách, ưu đãi riêng của từng thương hiệu để tối ưu lợi nhuận kinh doanh.

mo-dai-ly-ban-son-4

Trưng bày sản phẩm

Khó khăn: Đại lý không biết nên sử dụng kệ trưng bày nào, sắp xếp sản phẩm sao cho phù hợp?

Giải pháp: KENNY sẽ hỗ trợ đại lý sắp xếp sản phẩm phù hợp dựa trên các kinh nghiệm mà KENNY thực hiện và nhận chia sẻ từ các đại lý thành công trước đó. Ngoài ra, KENNY còn hỗ trợ hệ thống biển hiệu, kệ để đại lý quảng bá tốt hơn.

Tư vấn khách hàng

Khó khăn: Không biết cách tư vấn khách hàng

Giải pháp: Để thúc đẩy các giao dịch bán buôn thành công, hơn ai hết bạn là người nắm chắc đặc tính, công năng của từng dòng sản phẩm hơn ai hết.

Việc nắm chi tiết các thông tin sản phẩm một cách kỹ lưỡng giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được vấn đề mà khách hàng của mình đang gặp phải. Từ đó kết hợp với kinh nghiệm bản thân và thông tin sản phẩm nhằm đề xuất giải pháp phù hợp, ưu nhược điểm của từng cách có thể áp dụng cho vấn đề mà khách hàng của mình đang gặp phải. 

Khi trở thành đại lý kinh doanh sơn nước KENNY chính thức, KENNY sẽ hỗ trợ đại lý catalogue, tài liệu kinh doanh, thông tin truyền thông online giúp đại lý tư vấn khách hàng hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH SƠN KENNY thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh sơn nước nhằm hỗ trợ các đại lý cập nhật thông tin sản phẩm, tư vấn và chăm sóc khách hàng sử dụng tốt hơn, tối ưu hóa quá trình kinh doanh của đại lý.

Xem thêm: Quy trình mở đại lý sơn KENNY/KINZO

Tư Vấn Mở Đại Lý

Trên đây là những chia sẻ những rủi ro khi mở đại lý bán sơn và giải pháp khắc phục mà KENNY chia sẻ dựa trên những kinh nghiệm đồng hành với hệ thống hơn 350 đại lý sơn KENNY suốt nhiều năm qua. Hy vọng bài viết có thể cung cấp các thông tin hữu ích giúp quá trình vận hành và kinh doanh sơn nước của khách hàng thêm dễ dàng, đạt những thành tựu lớn. Để tìm hiểu thông tin trở thành đại lý sơn KENNY, bạn có thể liên hệ qua Hotline (028) 6256 1188 hoặc đến ngay các đại lý SƠN KENNY gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

 

Bài viết nổi bật

10 cách tẩy sơn tường trên quần áo dễ thực hiện tại nhà
Phòng thờ sơn màu gì để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ?
Nhà phong cách Santorini đông dương nên sơn màu gì?
LIÊN HỆ
phone