Mệnh Thủy

Mệnh Thủy

Ý nghĩa mệnh ngũ hành

Mệnh Thủy trong thuyết ngũ hành đóng vai trò vô cùng quan trọng với cuộc sống của người Việt, mang trong mình một nét dịu dàng và duyên dáng nhưng không kém phần mạnh liệt. Với biểu trưng của Mệnh Thủy là nước, nước ở khắp mọi nơi trong không gian sống của con người, từ những giọt mưa từ bầu trời, dòng sông chảy dài yên bình cho đến những mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Và Mệnh Thủy có thể được gọi là nữ hoàng trong 5 yếu tố của ngũ hành phong thủy.

Sáu nạp âm của Mệnh Thủy là: Giản Hạ Thủy, Đại Giản Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Tỉnh Tiền Thủy

Bạn có thể muốn mang nhiều màu sắc của Mệnh Thủy vào mái ấm của bạn, màu sắc đặc trưng của Mệnh Thủy là màu xanh nước biền và màu đen - những màu được sử dụng nhiều trong đời sống văn hóa của Người Việt Nam. Màu tông xanh lam dịu thường được trang trí làm điểm nhấn trong không gian sống để tạo sự thanh bình, tĩnh lặng. Màu tông đen được chọn làm điểm nhấn ở những vị trí cần cảm giác mạnh mẽ, bí ẩn, gây cảm giác tò mò và hưng phấn.

Mệnh Thủy, với biểu trưng là nước cũng là một biểu tượng cổ xưa của sự phong phú, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng bạn khéo léo thể hiện yếu tố phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của bạn để thu hút năng lượng dồi dào.

Hãy cùng chúng tôi lướt qua một vòng những gợi ý trang trí Mệnh Thủy dưới đây để làm đẹp cho không gian sống của bạn nhé.
 

01. Gương treo tường/ Gương đứng

 

Bạn biết không, Gương có thể thay đổi đáng kể dòng năng lượng trong không gian sống cảu bạn đấy. Gương cũng lại sự hiện diện mạnh mẽ của Mệnh Thủy, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng gương để tạo phong thủy cho ngôi nhà hoặc văn phòng bạn nhé. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng để một bộ gương quá lớn ở những nơi có không gian nhỏ như phòng ngủ, bàn làm việc hoặc nhà vệ sinh nhé.

 

02. Thiết bị phun nước

 

Không có cách nào tốt hơn để mang năng lượng của Mệnh Thủy đến với không gian sống của bạn bằng việc trang trí thiết bị phun nước. Thiết bị phun nước có thể là Đài phun nước được đặt trước sân, hay một hồ cá nhỏ đặt trong nhà. Hãy lựa chọn một kiểu thiết bị phun nước phù hợp với ngôi nhà của bạn. Một đài phun nước được đặt ở vị trí tốt, phù hợp sẽ không chỉ tạo ra sinh khí cho ngôi nhà bạn mà còn giúp bạn thoải mái, dễ chịu bởi luồng sinh khí đó.

 

03. Phụ kiện trang trí mang màu sắc Mệnh Thủy

 

Một "mẹo" rất dễ dàng để mang tới năng lượng của Mệnh Thủy đến không gian sống của bạn là thêm các phụ kiện trang trí mang màu sắc của Mệnh Thủy đẹp mắt, tiêu biểu là màu xanh dương hoặc màu đen. Đó có thể là những vậy dụng thông thường như gối, nệm, thảm chùi chân hoặc rèm kéo - những sản phẩm trực quan có thể cảm nhận được.

 

04. Đèn chiếu sáng màu nước

 

Để có được phong thủy tốt phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng có chất lượng tốt. Khi bạn tìm kiếm một nguồn năng lượng chiếu sáng, hãy quan tâm đến việc chọn một thiết bị chiếu sáng màu xanh nước của Mệnh Thủy. Ánh sáng mệnh Thủy phối hợp cùng gam màu tường trắng sữa sẽ tạo nên cảm giác tươi mát và phấn khích với bạn đấy.

 

05. Lọ trang trí màu xanh hoặc đen

 

Bạn có thể mang đến sự hiện diện mạnh mẽ năng lượng Mệnh Thủy với màu xanh nước biển hoặc màu đen qua những chiếc lọ trang trí được đặt ở vị trí thích hợp trong không gian nhà và phòng làm việc. Một vài bình hoa có thiết kế uốn cong gợn sóng, bạn có thể đặt chúng gần nhau để tạo cảm giác cuộn trào dòng nước. Để nổi bật hơn, có thể đặt chúng đằng sau một bức tường được sơn màu cùng Mệnh Thủy để làm nổi bật, vậy là bạn đã tạo ra mang đến yếu tố phong thủy Mệnh Thủy mạnh mẽ và êm dịu rồi đấy.

 

06. Đặc biệt đừng quên nhé: Tô điểm bức tường bằng màu Mệnh Thủy

 

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố dễ nhất để mang lại sự thay đổi năng lượng cần thiết cho không gian sống của bạn. Đối với Mệnh Thủy, hai màu đặc trưng đó là màu xanh nước biển và màu đen.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đưa Mệnh Thủy vào nhà, hãy nghĩ đến phương án sơn ngôi nhà bạn bằng màu của Mệnh Thủy, với màu chủ đạo là xanh nước biển, và điểm chỉ bằng những gam màu tối gần màu đen hoặc màu đen.

Hãy tham khảo những màu tương sinh, hòa hợp cũng như những màu khắc Mệnh Thủy dưới đây để lựa chọn màu phù hợp cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra trong thế giới màu sắc của chúng tôi còn nhiều màu khác của Mệnh Thủy, bạn hãy cũng chúng tôi "dạo quanh" một vòng tại mục "Thế giới màu sắc" nhé.

phone