Mệnh Thổ

Mệnh Thổ

Ý nghĩa mệnh ngũ hành

Khi nói đến Mệnh Thổ, chắc hẳn mọi người sẽ liên tưởng ngay đến đại diện là "Đất đai". Điều đó hoàn toàn chính xác nhưng rộng hơn, Mệnh Thổ đại diện cho nguồn sống, sự màu mỡ của đất trời, là nơi nuôi dưỡng mọi sinh vật trên trái đất. 

Sáu nạp âm của Mệnh Thổ bao gồm: Lộ Bàn Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thương Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ và Sa Trung Thổ.

Màu sắc của Mệnh Thổ rất đa dạng, được người Việt xưa và nay sử dụng trang trí để mang năng lượng của đến với không gian sống. Vậy làm thế nào để bạn mang lại sự hiện diện mạnh mẽ của yếu tố Mệnh Thổ vào ngôi nhà bạn? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm một vài "mẹo" trang trí Mệnh Thổ trong nhà nhé.

01. Những bức tượng trang trí làm từ đất sét

 

Đơn giản, mộc mạc, không cầu kỳ, những bức tượng đất sét mang đến cho ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt là với những người xa quê gợi nhớ tình quê ấm áp. Có nhiều loại tượng đất sét bạn có thể chọn trang trí cho không gian của mình, như tượng 12 con giáp, tượng cảnh vật, con người... Bạn hãy xem xét lựa chọn một bức tượng đất sét cho ngôi nhà của mình nhé.

02. Đá tự nhiên

 

Không có cách nào tốt và dễ dàng hơn việc đặt Đá tự nhiên trang trí cho ngôi nhà bạn hoặc văn phòng đúng không nào. Những tinh thể trong đá tự nhiên mang trong mình năng lượng Mệnh Thổ rất mạnh mẽ, nếu bạn đặt đúng vị trí và hợp mệnh, nó sẽ thu hút âm khí và giúp bạn bình tĩnh, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn đấy.

03. Máy khuếch tán tinh dầu hoặc nến

 

Bạn biết không, dù nhờ lửa thuộc hành Hỏa, nhưng theo thuyết ngũ hành là Hỏa sinh Thổ, do vậy mùi hương tinh dầu khi được đun nóng bay vào không khí sẽ tạo nên năng lượng Mệnh Thổ rất mạnh. Hoặc là một ngọn nến ấm áp đặt giữa không gian sống, bạn sẽ thấy vô cùng ấm áp.

04. Bức tranh nghệ thuật Mệnh Thổ

 

Hãy trang trí cho không gian sống của gia đình bạn một bức tranh mang phong cảnh thiên nhiên và cảnh làng quê hữu tình. Bạn sẽ cảm thấy như được hòa nhập vào khung cảnh ấy - đó là nguồn năng lượng của Mệnh Thổ đã truyền đến bạn.

05. Đèn chiều sáng phản chiếu tinh thể đá

 

Để đưa được năng lượng tốt của Mệnh Thổ vào ngôi nhà bạn, màu ánh sáng đặc trưng của Mệnh Thổ là không thể thiếu. Khi bạn đang tìm kiếm thiết bị đèn điện cho ngôi nhà mình, hãy cân nhắc đến những chiếc đèn có chi tiết phản chiếu tinh thể đá nhé. 

06. Đồ dùng trang trí mang màu Mệnh Thổ

 

Dễ dàng lựa chọn những món đồ vật trang trí gần gũi trong ngôi nhà bạn bằng những màu sắc hợp Mệnh Thổ, như gối, nệm, thảm, rèm cửa... với những màu đặc trưng của Mệnh Thổ: Màu vàng nhạt, nâu đậm hoặc màu be, màu da. Để trực quan hơn, bạn có thể đặt một tấm thảm lớn màu thổ ở giữa không gian nhà để giúp cho ngôi nhà có điểm nhấn về Mệnh Thổ một cách mạnh mẽ, giống như đặt một "bãi đất" trên nền nhà vậy. 

07. Đặc biệt đừng quên nhé: Trang trí bức tường bằng của Mệnh Thổ

 

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những cách dễ nhất để mang lại sự thay đổi năng lượng cho không gian sống của bạn. Màu sắc của Mệnh Thổ là tất cả những màu liên quan đến đất, từ đất màu đỏ của đất đỏ bazan vùng núi cho đến cát vàng dưới đại dương, ngoài ra còn có các màu tương sinh của Mệnh Thổ là Mệnh Hỏa như: Màu đỏ, hồng, cam tím.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc đưa Mệnh Thổ vào không gian sống của bạn, hãy nghĩ đến phương án sơn ngôi nhà bạn bằng màu của Mệnh Thổ nhé, gợi ý với bạn là màu chủ đạo vàng nhạt và điểm chỉ bằng những gam màu nâu tối đậm.

Hãy tham khảo những màu tương sinh, hòa hợp cũng như những màu khắc Mệnh Thổ dưới đây để lựa chọn màu phù hợp cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra trong thế giới màu sắc của chúng tôi còn nhiều màu khác của Mệnh Thổ, bạn hãy cũng chúng tôi "dạo quanh" một vòng tại mục "Thế giới màu sắc" nhé.

phone