Mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Ý nghĩa mệnh ngũ hành

Trong thuyết âm dương ngũ hành, Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sinh tồn, ý chí phấn đấu để tồn tại, nhưng cũng đầy dịu mát và tươi tắn. Những người mang Mệnh Mộc có ý chí nỗ lực cao, hiền hòa và tràn trề năng lượng của mùa Xuân - thời điểm mà mọi loài cây có hoa chớm nở, khí lành đất trời hội tụ.

6 nạp âm chính của Mệnh Mộc gồm: Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liểu Mộc, Thạch Lưu Mộc và Bình Địa Mộc.

Với biểu trưng là cây cối, màu sắc của Mệnh Mộc rất đặc trưng và "hơi chói" với tông màu bản mệnh là xanh lục. Vì vậy bạn hãy khéo léo thể hiện yếu tố phong thủy trong nhà hoặc văn phòng của bạn để thu hút năng lượng Mệnh Mộc dồi dào nhé.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những "mẹo" đưa Mệnh Mộc vào trang trí không gian sống của bạn nào.

01. Trồng cây xanh trong không gian sống.

 

Chắc chắn rồi, còn điều gì dễ dàng hơn việc truyển tại năng lượng Mệnh Mộc bằng cách trồng cây xanh vào không gian sống của bạn. Tùy vào không gian lớn nhỏ, bạn có thể lựa chọn kích cỡ cây phù hợp. Ngoài tác dụng truyền tải năng lượng Mệnh Mộc đến bạn, cây xanh còn giúp lọc không khí trong lành và nếu bạn chọn loài cây thảo dược, thì sẽ có mùi rất đặc trưng đấy.

02. Bức tranh nghệ thuật mang Mệnh Mộc

 

Một bức tranh thiên nhiên, rừng núi với màu xanh lục của cây cối làm chủ đạo cũng đủ khiến căn phòng bản trở nên "xanh" hơn bao giờ hết. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn chụp mình cùng cảnh thiên nhiên, nhớ hãy đặt bức tranh ấy vào trong một khung gỗ cùng Mệnh bạn nhé. Tránh đặt vào khung kim loại vì đấy là hành Kim, sẽ không phù hợp đâu.

03. Treo chiếc chuông gió bằng tre trước nhà

 

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió với âm thanh trong trẻo có thể xua đuổi được âm khí không tốt, giúp gia chủ cảm thấy an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của mình. Với vật liệu làm bằng tre, nhẹ và bền chắc, chuông gió bằng tre chắc chắn sẽ mang lại năng lượng Mệnh Mộc tràn đầy đến không gian của bạn đấy.

04. Tượng gỗ trang trí

 

Có vô số các loại tượng gỗ mà chúng ta có thể lựa chọn phù hợp để trang trí không gian sống hằng ngày. Tượng gỗ được làm thủ công là sản phẩm bạn có thể cân nhắc đến, vì tính đa dạng và mộc mạc gần gũi. Ngoài ra nếu bạn không muốn chọn cây để trang trí trong nhà, tượng gỗ là sự thay thế rất tốt để mang năng lượng Mệnh Thổ đến với nhà bạn.

05. Cây tre phong thủy may mắn

 

Cây tre phong thủy được rất nhiều người Việt đặt trong ngôi nhà của mình, với mục đích cầu bình an và may mắn trong cuộc sống. Bạn có thể tìm được loại cây này tại các nơi bán đồ phong thùy hoặc cây xanh. Hãy mang đến ngôi nhà mình một chút màu xanh nhé.

06. Trang trí đồ dùng bằng màu Mệnh Mộc

 

Bạn có thể mang năng lượng Mệnh Mộc đến với không gian nhà ở qua việc chọn những tông màu hợp với Mệnh Mộc cho những thiết bị nội thất như: Rèm cửa, thảm, ga giường hoặc ghế sofa... Bạn sẽ luôn tìm thấy sự dễ chịu một cách trực quan của Mệnh Mộc xung quanh mình. Nếu có thể bạn nên chọn chất liệu dệt may tự nhiên để tạo cảm giác thoải mái hơn nhé.

07. Đặc biệt đừng quên nhé: Tô điểm bức tường bằng màu Mệnh Mộc

 

Bạn hãy thử trang trí ngôi nhà của bạn với màu chủ đạo là màu xanh lục nhạt và điểm nhấn bằng một màu nâu nhẹ, sẽ thật sự rất nổi bật nhưng cảm giác vẫn thoải mái dễ chịu đấy. Năng lượng của Mệnh Mộc sẽ lan tỏa không gian sống của bạn một cách nhẹ nhàng và không quá dồn dập. Đây là một ví dụ trang trí ngôi nhà bạn bằng màu của Mệnh Mộc.

 Ngoài ra trong thế giới màu sắc của chúng tôi còn nhiều màu khác của Mệnh Mộc, bạn hãy cũng chúng tôi "dạo quanh" một vòng tại mục "Thế giới màu sắc" nhé.

 

phone