Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa

Ý nghĩa mệnh ngũ hành

Theo thuyết phong thủy ngũ hành, Mệnh Hỏa đại diện cho nguồn sống tràn trề, táo bạo, mãnh liệt nhưng không kém phần ấm áp. Bên cạnh đó, trong văn hóa của người Việt, màu đỏ còn biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cụ thể vào những dịp Tết đến, nhà nhà đều treo đèn lồng, câu chúc, câu chữ... màu đỏ hoặc hồng, người lớn thường lì xì bao đỏ chúc những điều tốt đẹp cho trẻ nhỏ, con cái lì xì bao đỏ cầu chúc sức khỏe cho Ông Bà, Cha Mẹ.. Hay vào những dịp hệ trọng như khai trương, tân gia, gia chủ sẽ trang trí khắp nơi câu chữ, đồ cúng... màu đỏ.

Sáu nạp âm của Mệnh Hỏa là: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Tiên Thượng Hỏa. 

Có thể thấy, màu sắc của mệnh Hòa, cụ thể là màu đỏ rất quan trọng trong cuộc sống người Việt chúng ta.

Chúng ta hãy cùng xem qua một vài cách trang trí dễ dàng với các vật phẩm trang trí phổ biến thể hiện yếu tố năng lượng của mệnh Hỏa trong không gian sống của bạn nhé.

01. Trang trí Nến trong không gian sống của gia đình bạn

 

Bạn có thể dễ dàng mang yếu tố Mệnh Hỏa vào không gian sống hằng ngày với ngọn lửa mạnh mẽ nhưng không kém phần ấm áp đang đốt cháy nhẹ nhàng cây nến nhỏ, được đặt khéo léo ở những nơi cần thiết nhất. Để năng lượng của ngọn lửa lan tỏa, bạn hãy chọn nến với các màu như đỏ, cam, vàng hoặc tím.

Ngọn lửa của nến là biểu hiện đặc trưng của Mệnh Hỏa và luôn được dùng để trang trí trong các sự kiện quan trọng. Nguồn năng lượng từ ngọn nến thanh lọc và làm dịu không gian sống của bạn, vì vậy hãy chú ý trang trí vài ngọn nến trong không gian sống hằng ngày của bạn nhé.

 

02. Lọ trang trí màu đỏ hoặc các vật trang trí màu đỏ

 

Bạn có thể mang đến sự hiện diện mạnh mẽ của Mệnh Hỏa với vật trang trí phổ biến như bình hoa. Chọn các loại bình hoa có màu sắc thuộc Mệnh Hảo như Đỏ, Cam, Tím... có kích cỡ chiều cao khác nhau và nhóm chúng lại để có cái nhìn ấn tượng hơn, đống thời giúp tăng dần lên hiệu ứng đỏ trong mệnh Hỏa.

 

03. Đèn màu trang trí màu lửa đỏ

 

Ánh sáng mang màu sắc Mệnh Hỏa cũng góp phần đem năng lượng của Mệnh Hỏa đến không gian sống của bạn. Khi bạn tìm kiếm thiết bị chiếu sáng, hãy nghĩ đến chọn màu đèn có màu vàng nhẹ, bởi chúng mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu và thoải mái, rất phù hợp sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về không gian sống. 

 

04. Trang trí Tranh, ảnh mang yếu tố Mệnh Hỏa

 

Mua một bức tranh đẹp với màu sắc rực lửa, thể hiện sự khát khao, đam mê cháy bỏng. Ngoài ra, bạn có thể tự vẽ hoặc tự chụp những màu sắc mang yếu tố Mệnh Hỏa. Quan trọng không kém là sau khi có bức tranh, bạn nhớ chọn màu của khung cùng tông màu với bức tranh để thêm nổi bật nhé.

 

05. Những vật dụng dệt may

 

Điều gì có thể dễ dàng hơn việc đem về một vật dụng trang trí được làm từ chất liệu dệt may với màu sắc mang yếu tố Mệnh Hỏa. Có thể là gối, thảm, ga trải giường hoặc rèm kéo cửa sổ... Bạn sẽ luôn cảm thấy sông trong một không gian mạnh mẽ và tạo ra phong thủy tốt trong ngôi nhà bạn. Hãy sử dụng các gam màu Đỏ, cam, vàng đẹp mắt trong các loại vải dùng để trang trí như trên.

 

06. Đồ vật trang trí nội thất

 

Nếu bạn là một fan của màu đỏ, hoặc màu cam, hãy để nhiều đồ vật trang trí nội thất màu đỏ vào không gian sống của bạn, nó sẽ có tác dụng làm sáng và nổi bật căn phòng của bạn lên nhiều lần, thổi bùng năng lượng của Mệnh Hỏa xung quanh bạn. Đây là cách trang trí thông dụng dành cho những người mang Mệnh Hỏa.

 

07. Đặc biệt đừng quên nhé: Tô điểm bức tường bằng màu Mệnh Hỏa

 

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những cách dễ thấy nhất mang lại sự thay đổi năng lượng cho căn nhà hoặc văn phòng của bạn. Còn gì nổi bật hơn khi trong không gian sống có một bức tường được điểm nhấn chính bằng màu đỏ của sự mãnh liệt, hoặc màu tím thủy chung hoặc màu cam hoàng hôn.

Hãy cân nhắc trang trí không gian của bạn bằng những màu sắc của mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, cam, vàng hoặc tím, những màu sắc này có thể làm đẹp hơn không gian hiện tại cùa bạn , cũng như mang lại nguồn năng lượng cho ngôi nhà của bạn đấy.

Hãy tham khảo những màu tương sinh, hòa hợp cũng như những màu khắc Mệnh Hỏa dưới đây để lựa chọn màu phù hợp cho ngôi nhà bạn. Ngoài ra trong thế giới màu sắc của chúng tôi còn nhiều màu khác của Mệnh Hỏa, bạn hãy cũng chúng tôi "dạo quanh" một vòng tại mục "Thế giới màu sắc" nhé.

phone